Lời khuyên mới nhất

Werder Bremen vs Augsburg Girona vs Real Valladolid Lorient vs Lyon Eintracht Frankfurt vs Sporting Lisbon Ajax vs Rangers

Để chào mừng sự trở lại của Nottingham Forest tại Premier League, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ xem lại chương trình khuyến mãi cuối cùng của họ lên chuyến bay hàng đầu và câu chuyện về tiền đạo ngôi sao của họ vào thời điểm đó, Pierre Van Hooijdonk, và người quản lý Dave Bassett, hai tính cách luôn luôn là Đi đụng độ.

Tiểu sử

Dave Bassett bắt đầu sự nghiệp quản lý của mình với Wimbledon, trong khoảng thời gian từ 1981-1987, nơi anh ấy đã đưa Dons từ tầng 4 của bóng đá Anh cho đến Premier League như chúng tôi biết bây giờ. Bassett cũng đưa Sheffield United từ Sư đoàn ba cũ vào Sư đoàn đầu tiên vào cuối những năm 1980, củng cố vị thế của anh ấy với tư cách là một người quản lý có thể biến các câu lạc bộ cấp thấp hơn và biến họ thành các đội phân chia hàng đầu trong vòng vài năm. Nottingham Forest đã thuê Bassett vào năm 1997 tin rằng anh ta có thể hướng dẫn câu lạc bộ trở lại Premier League, điều mà anh ta đã làm trong lần thử đầu tiên.

Pierre Van Hooijdonk là một tiền đạo tài năng với sự nghiệp chơi chuyên nghiệp kéo dài từ năm 1989 cho đến năm 2007. Một chuyên gia về máy tính và tập hợp, Van Hooijdonk đã đặt tên với các câu lạc bộ Hà Lan RBC Roosendaal và NAC Breda trước khi chuyển sang Celtic Năm 1995. Tiền đạo 6'4 đã chơi 69 lần trong giải đấu và ghi được 44 người cho Người khổng lồ Scotland trước khi chuyển đến Nottingham Forest năm 1997. Van Hooijdonk đã ghi được 14 bàn trong 46 lần xuất hiện quốc tế cho Hà Lan và kết thúc Sự nghiệp với hai tựa game Super Lig của Thổ Nhĩ Kỳ, một UEFA Cup, A Scotland Cup và, tất nhiên, một danh hiệu vô địch cho tên của anh.

Mùa giải 1997/98

Với việc Stuart Pierce không thể tiếp tục Rừng Nottingham ở Premier League, Dave Bassett đã đảm nhận vị trí của người quản lý tại Câu lạc bộ Midlands để bắt đầu mùa giải 1997/98 tại nơi được gọi là Giải vô địch. Pierre Van Hooijdonk đã có mặt tại câu lạc bộ đã chơi tám trận cuối cùng của mùa giải trước nhưng chỉ ghi được 1 bàn, khiến mọi người đặt câu hỏi về khu rừng 4,5 triệu bảng chi cho quốc tế Hà Lan từ Celtic.

Tuy nhiên, Van Hooijdonk đã thể hiện tốt hơn nhiều dưới Bassett, hình thành mối quan hệ đối tác đáng gờm với Kevin Campbell trả trước với cặp đôi ghi được 57 bàn thắng kết hợp. Bassett và Van Hooijdonk dẫn Forest đến danh hiệu vô địch và trở lại Premier League lần đầu tiên, và với tiền để chi tiêu và một đội bóng mạnh mẽ, tương lai trông rất tươi sáng cho câu lạc bộ, người quản lý của họ và cầu thủ ghi bàn hàng đầu của họ.

Sự cố không thể tránh khỏi

Hầu hết những người hâm mộ rừng sẽ nói với bạn rằng tất cả trông quá tốt để trở thành sự thật, và nó là như vậy. Thành công của đội bóng giành chức vô địch là ngắn ngủi khi một mùa hè của những lời hứa tan vỡ và các cuộc đụng độ bản ngã dẫn đến sự sụp đổ của Câu lạc bộ Midlands.

Sau khi đánh 34 điểm trong một mùa giải, Van Hooijdonk đã được chọn cho đội hình World Cup 1998 của Hà Lan. Mặc dù không phải là người khởi đầu, Van Hooijdonk sẽ có ở Pháp 98, ra khỏi băng ghế dự bị để ghi bàn trước Hàn Quốc. Trong thời gian này, Dave Bassett sẽ biết rằng 8 triệu bảng mà anh ta đã hứa sẽ củng cố đội hình trước mùa giải đầu tiên khó khăn ở Premier League sẽ trở thành 3 triệu bảng mà anh ta cần để tài trợ cho doanh số của người chơi. Bassett đã đề nghị Kevin Campbell một hợp đồng mới trước khi đi nghỉ chỉ để biết rằng hội đồng quản trị đã bán tiền đạo từ dưới mũi anh ta với giá 2,5 triệu bảng cho phía Thổ Nhĩ Kỳ, Trabzonspor.

Tin tức về việc bán của Campbell, tiền vệ Scot Gemmill bị loại khỏi đội hạng nhất vì không ký hợp đồng mới, và Thuyền trưởng Colin Cooper được bán cho đội bóng được thăng cấp Middlesbrough đã đến Pierre Van Hoojdonk và tiền đạo của Hà Lan ít ấn tượng hơn với Bassett và các chủ sở hữu rừng, vì vậy đã quyết định đưa ra một yêu cầu chuyển nhượng chỉ để bị từ chối. Hóa ra Bassett đã muốn giữ Campbell và sẽ thích Van Hooijdonk được bán vì anh ta sẽ mang lại nhiều tiền hơn và nó sẽ tốt hơn cho mọi người, do cái tôi quá khổ của người Hà Lan và tình trạng bất ổn mà anh ta gây ra phòng thay đồ. Tuy nhiên, Hội đồng lâm nghiệp muốn giữ hàng hóa ngôi sao của họ và quyết định thoát khỏi cốt lõi quan trọng của Anh của đội mà hóa ra là một sai lầm lớn.

Đang đình công

Van Hooijdonk

Pierre Van Hooijdonk cảm thấy rất khó chịu vì tất cả các vấn đề trong câu lạc bộ và cách anh ta được đối xử với họ đến nỗi anh ta quyết định đình công, với lý do anh ta không còn có thể chơi cho các chủ nhân hiện tại của mình. Mặc dù vậy, Forest đã từ chối bán Van Hooijdonk, và người Hà Lan đã buộc phải đào tạo với câu lạc bộ cũ NAC Breda của mình để giữ dáng. Quản lý rừng, người hâm mộ và thậm chí các đồng đội của anh ấy đã công khai chỉ trích quyết định đình công của Van Hooijdonk và mối quan hệ giữa người chơi và câu lạc bộ hoàn toàn xấu đi khi Bassett mô tả trong một podcast gần đây

Người quản lý quản lý, người chơi chơi và đạo diễn trực tiếp. Chúng tôi đã gặp vấn đề với Van Hooijdonk rằng anh ấy muốn trở thành Chủ tịch, Giám đốc, Giám đốc bóng đá và Huấn luyện viên Tôi sẽ giữ Kevin Campbell và bán Van Hooijdonk. Anh ấy có giá trị hơn đối với đội hơn là Pierre và ít vấn đề hơn.

Vấn đề là Van Hooijdonk nghĩ rằng anh ta tốt hơn anh ta. Anh ấy quyết định thực hiện đình công khi chúng tôi đến, ban đầu tôi được hứa, chúng tôi có 8 triệu bảng để chi tiêu. Thực tế là câu lạc bộ cần thiết để mang lại 3 triệu bảng Kevin Kevin Campbell là sự can thiệp đầu tiên của tôi từ cấp hội đồng quản trị. Học giả Irving ưa thích Pierre hơn Kevin, nó có cá nhân. Tôi đã mất rất nhiều sự tôn trọng đối với anh ấy và tôi biết người chơi cũng vậy.

Với việc Nottingham Forest từ chối bán tiền đạo ngôi sao của họ và Van Hooijdonk nhận ra rằng anh ta sẽ không đi theo con đường của riêng mình, cầu thủ và câu lạc bộ đã được đoàn tụ vào tháng 11 với khu rừng đang vật lộn trong khu vực xuống hạng và rất cần mục tiêu. Tiền đạo của Hà Lan đã trở lại với Wimbledon và bắt đầu 19 trận đấu giữa lúc đó và kết thúc chiến dịch ghi được 6 điểm. Sau khi ghi bàn thắng vào trận derby đối thủ khốc liệt của Forest, phần còn lại của các cầu thủ Notts Forest đã từ chối ăn mừng với Van Hooijdonk và thay vào đó đã đưa ra tất cả tín dụng cho Gemmill, người đã cung cấp hỗ trợ, cho thấy mức độ thiệt hại đã được thực hiện trong thời gian xa câu lạc bộ.

Kết thúc cho Bassett và Van Hooijdonk tại mặt đất thành phố

Dave Bassett

Món rơm cuối cùng cho hầu hết người hâm mộ rừng là trong một trận đấu với Leicester City, trong đó Van Hooijdonk đứng về phía anh ta chỉ để bị gửi đi và trận đấu kết thúc trong trận thua 3-1. Forest kết thúc mùa giải thứ hai từ dưới lên và bị xuống hạng xuống chức vô địch. Bassett đã bị sa thải bởi thời điểm này, rời khỏi câu lạc bộ vào tháng 1 và Ron Atkinson phụ trách nhưng không có tác động mà Hội đồng lâm nghiệp đã hy vọng.

Dave Bassett tiếp tục quản lý Barnsley tiếp theo và các phép thuật tiếp tục quản lý Leicester nhưng sau đó, anh ta đảm nhận vai trò trợ lý quản lý với Southampton, Watford và Leeds trước khi kết thúc sự nghiệp với tư cách là nhà tư vấn cho Sheffield United. Pierre Van Hooijdonk trở về Hà Lan với Vitesse và tiếp tục đập vào các mục tiêu. Tiền đạo cao chót vót của Hà Lan sẽ yêu cầu UEFA Cup với Feyenoord và hai danh hiệu Liên đoàn với Fenerbahce trước khi nghỉ hưu năm 2007.

Mối thù giữa Bassett, Van Hooijdonk và các chủ sở hữu Rừng Nottingham vẫn còn đọng lại hơn 20 năm sau đó với Dave Bassett đổ lỗi

Chúng tôi nên đưa anh ấy trở lại vào đầu mùa giải tiếp theo và bán anh ấy. Chúng tôi nên đến Hà Lan và nói rằng chúng tôi sẽ bán anh ấy ngay lập tức. Leeds rất quan tâm ở mức 6 triệu bảng hoặc 7 triệu bảng Nếu chúng tôi đã bán anh ấy và câu lạc bộ đã cho tôi 8 triệu bảng, họ đã hứa rằng chúng tôi đã có 15 triệu bảng để chi tiêu và một đội hoàn toàn khác với thực tế.

Cấm Pierre không chơi tốt hoặc ghi bàn. Cuối cùng, anh đã đến Vitesse Arnhem với giá 3,5 triệu bảng vào cuối mùa giải.

Đây là một mớ hỗn độn. Khi anh ấy trở lại, có một bầu không khí, có những người chơi không hài lòng với tình huống này. Tôi đã không vui. Tôi đã thua một trận chiến và không nhận được sự hỗ trợ mà tôi cần.

Thật khó để chỉ ngón tay vào cái này hay cái kia trong tình huống này. Rõ ràng, Bassett đã được ban tặng cho HOÀN TOÀN và điều đó có ảnh hưởng lớn đến cơ hội tránh xuống hạng của câu lạc bộ. Pierre Van Hooijdonk cũng đã hứa hẹn bị phá vỡ nhưng quyết định đình công của anh ta là không thể chấp nhận được và chắc chắn ảnh hưởng đến tương lai của Nottingham Forest. Các chủ sở hữu và hội đồng cũ ra khỏi câu chuyện này là điều tồi tệ nhất khi họ thất bại trong việc ủng hộ người quản lý đã nhận được sự thăng tiến của họ trở lại Premier League và bán các cầu thủ sau lưng anh ta, đó là điều bạn muốn nghĩ rằng không có chủ sở hữu hiện đại nào đã từng làm.

FW độc quyền