Bài kiểm tra poker: Bạn sẽ chơi QJ như thế nào trong tình huống này?

Tình huống:

Bạn có thể chơi trong một trò chơi tiền mặt $ 2/$ 5 trong một sòng bạc Las Vegas. Mọi người đều có các ngăn xếp 100BB. Bạn đang ngồi trong phần cắt (CO) ngay bên phải nút. Hành động gập xung quanh bạn và bạn nhìn xuống để thấy Q ? -J ?. 

Bấm vào hình ảnh để phóng to.

Câu hỏi:

Hành động là trên bạn. Những gì bạn nên làm?

  • (không biết

  • (b) mở limp

  • (c) Raise mở

Hãy để lại câu trả lời của bạn -và giải thíchTrong các ý kiến ??dưới đây trước khi cuộn xuống và đọc phân tích và trả lời.

Tóm tắt TL; DR điều hành:

Mặc dù QJO không phải là một bàn tay đặc biệt mạnh mẽ, chúng tôi chỉ có ba người chơi khác vẫn còn hành động và bàn tay đủ mạnh để chơi. Giảm công như một vụ đánh cắp bán vô hình là một trò chơi có lợi nhuận.

Phân tích đầy đủ:

Một bàn tay Q-J ngoại vi là mẫu mực của một rắc rối, hoặc ngược lại tỷ lệ cược ngụ ý (Rio). Thông thường với QJ, chúng ta có xu hướng giành được những chiếc nồi nhỏ và mất những cái lớn. Ergo, chúng tôi muốn cẩn thận bất cứ khi nào chúng tôi tham gia vào loại bàn tay này. 

Ngược lại, chúng tôi ở vị trí muộn chỉ còn ba người chơi để hành động, vì vậy chúng tôi đã ở trong một tình huống tốt để cố gắng đánh cắp và hạ gục rèm. Nếu chúng ta được gọi, chúng ta có thể tiến hành thận trọng. Nếu chúng ta được nâng lên, chúng ta có thể phải gấp. Chúng ta hãy nhìn kỹ hơn vào toàn bộ phân tích để xem tại sao đây là cách để chơi QJO trong tình huống này

R-is-for-Reading Ranges & Lines:

Bởi vì chúng tôi ở trong một trò chơi tiền mặt đầy đủ $ 2/$ 5 tại một sòng bạc, chúng tôi sẽ cho rằng nhóm người chơi là sự kết hợp của những người nghiệp dư, các chuyên gia cổ phần thấp và các nhà điều hành bán chuyên nghiệp. Để thận trọng, chúng tôi sẽ tiếp tục cho rằng hầu hết các đối thủ của chúng tôi đều có năng lực khiêm tốn; Tức là, họ sẽ hiểu khái niệm về vị trí, có thể thực hiện các lần đọc tay cơ bản và thực hiện toán học poker cơ bản. Mặt khác, chúng tôi không biết bất cứ điều gì cụ thể về ba đối thủ còn lại để hành động theo chúng tôi.

Chúng tôi cũng không biết gì về các thẻ bất kỳ đối thủ nào trong ba đối thủ. Phạm vi của họ, hoàn toàn theo nghĩa đen, bất kỳ hai thẻ (ATC). 

Hình ảnh của chúng tôi không được nêu, vì vậy chúng tôi sẽ cho rằng chúng tôi không biết đối thủ. Điều đó nói rằng, vị trí muộn của chúng tôi mở sẽ trông giống như một phạm vi rộng hơn nhiều so với khi chúng tôi có, nói, mở ra ở vị trí sớm. Cả giá trị thuần túy và tổng số hàng không khí (và hầu hết mọi thứ ở giữa) sẽ nằm trong phạm vi nhận thức của chúng tôi. Do đó, đối thủ của chúng tôi có thể có xu hướng gọi chúng tôi hơn (hoặc chơi lại với các cuộc sống lại) với các phạm vi rộng hơn.

E-IS-for-đánh giá toán học:

Kích thước nồi:

Kích thước nồi hiện tại là: $ 2 + $ 5 = $ 7.

Vốn chủ sở hữu (PE):

Với QJ, vốn chủ sở hữu nồi nóng và lạnh của chúng tôi so với cả ba người chơi ATC, là 32,6%, nhiều hơn 25% cần thiết nếu tất cả số tiền bằng cách nào đó đã đưa nó vào preflop. Mỗi của chúng tôi Xuất chơi poker Máy tính vốn chủ sở hữu:

Vốn chủ sở hữu qj vs 3x atc.jpg

Vốn chủ sở hữu (Fe):

Chúng tôi không có thước đo trực tiếp về vốn chủ sở hữu của chúng tôi (FE), nhưng chúng tôi có thể ước tính khả năng ít nhất một trong những đối thủ của chúng tôi thức dậy bằng một bàn tay thống trị của chúng tôi và/hoặc được coi là có thể chơi được. Ví dụ: nếu chúng tôi xác định có 25% cơ hội ít nhất một trong số các đối thủ của chúng tôi có một bàn tay có thể chơi được, chúng tôi có thể xấp xỉ 100% - 25% = 75%. .

Có bốn bàn tay kiểu cặp thống trị (JJ+) và năm bàn tay không cặp của chúng tôi thống trị chúng tôi (AJ+, KJ+). Chúng tôi sẽ cho rằng một người chơi giữ bất kỳ thẻ nào trong số này sẽ không gấp nếu chúng tôi mở ra (tức là, họ sẽ gọi hoặc gọi lại cho chúng tôi). Những bàn tay này đại diện cho 104 trong số 1326 tay bắt đầu độc đáo có thể có ở Texas Hold Khănem, tương đương 7,8%. 

Xoay chuyển điều này, chúng ta có thể tính toán rằng có xác suất 100%-7,8%= 92,2%mà một người chơi không không phải có một bàn tay thống trị. Tiếp theo, cho rằng có ba người chơi còn lại, có 92,2% x 92,2% x 92,2% = 0,922^3 = 78,3% khả năng không ai trong ba người chơi có bàn tay thống trị của chúng tôi. Đây thực chất là ước tính vốn chủ sở hữu trường hợp tốt nhất của chúng tôi.

Thực tế hơn, chúng ta có thể cho rằng một đối thủ giữ bất kỳ cặp nào khác (22-TT), cộng với một vài con át chủ bài cao hơn (A9, AT), có thể gọi hoặc chơi lại với chúng tôi với một người nghỉ phép-của tôi-Blinds-độc lập với re-raise. 

Chạy toán học về các kết hợp bổ sung này, hóa ra có xác suất 37% rằng ít nhất một trong ba đối thủ của chúng tôi có một bàn tay thống trị hoặc một bàn tay có thể chơi được. Điều này có nghĩa là ước tính bảo thủ hơn của chúng tôi về vốn chủ sở hữu gấp khoảng 100%-37%= 63%. Nó có thể ít nhiều hơn một chút so với hình này, tùy thuộc vào hình ảnh nhận thức của chúng tôi (ví dụ: bluffy vs nitty) và các loại và xu hướng của đối thủ của chúng tôi (lỏng lẻo so với chặt chẽ, hung hăng so với thụ động), nhưng nó có thể không quá xa.

Tỷ lệ Stack-To-Pot (Spr):

Nếu chúng tôi mở Raise (ví dụ: đến 20 đô la) và được gọi bởi một người chơi, nồi sẽ là 47 đô la và chúng tôi sẽ có 480 đô la phía sau, cho chúng tôi một chiếc Spr đi vào Flop là 10.2. Do đó, chúng tôi sẽ không được cam kết trên flop. (Để hiểu tại sao điều này là sự thật, hãy xem Bài viết này về cam kết của Spr và Pot.)

Xác suất của vị trí:

Có một trong ba cơ hội rằng nếu cuối cùng chúng ta thấy một người chống lại một trong những đối thủ mà chúng ta sẽ có vị trí trên họ.

D-is-for-quyết định trên dòng Max EV:

Chúng tôi có một loại tỷ lệ cược ngụ ý ngược (RIO). Nếu chúng tôi mở Raise và được nâng cấp lại (đặc biệt là bằng nút, ai sẽ có vị trí postflop trên chúng tôi), chúng tôi thường sẽ đúng khi chỉ gấp. Chỉ khi chúng ta xếp chồng hơn và/hoặc có thêm kiến ??thức về loại hình và xu hướng của đối thủ, chúng ta mới xem xét việc gọi (ví dụ: cố gắng nhìn thấy một flop và đạt được một trận hòa lớn) hoặc quay trở lại trên đỉnh của họ với một khoản tăng khác.

Ngược lại, nếu chúng ta mở cửa và chỉ được gọi, chúng ta có thể cho rằng bàn tay của chúng ta không bị chi phối. Ví dụ: một người chơi có thể mở ra một vị trí mở muộn có lẽ không có JJ+ hoặc một bàn tay như AK. Và chúng tôi thường sẽ có vị trí (2 trên 3 lần) so với postflop của đối thủ. 

Cuối cùng, bàn tay của chúng tôi có đủ vốn chủ sở hữu (~ 33%) để làm cho việc nâng cấp một trò chơi có lợi nhuận. Đây là lý do tại sao hầu hết các biểu đồ tay bắt đầu tốt bao gồm QJO ở ghế bị cắt:

Biểu đồ tay bắt đầu cắt bỏ.jpg

Tôi đang thực hiện dòng với sự lừa dối tối đa, lợi nhuận:

Nói chung, bạn không muốn cho đi sức mạnh của bàn tay bằng cách thay đổi kích thước đặt cược. Bạn nên mở ACE với kích thước đặt cược giống như bạn muốn với A-2S hoặc JTO. Bởi vì đây là một trò chơi trực tiếp, kích thước bet mở thường lớn hơn so với các trò chơi trực tuyến tương đương. Ở vị trí muộn, kích thước đặt cược khoảng 4-5 lần, người mù lớn sẽ hợp lý. Nếu đây là một trò chơi trực tuyến về sức mạnh cạnh tranh tương đương (ví dụ: $ 50nl), thì kích thước khoảng 2,5-3 lần thì người mù lớn sẽ phù hợp.

Câu trả lời:

(c) Mở mở đến $ 20 hoặc $ 25.

Cuộc thảo luận:

Có một vài điểm bổ sung đáng để thảo luận thêm:

Giá trị so với Semi Bluff:

Bởi vì bàn tay là EV+ chỉ dựa trên vốn chủ sở hữu trong tình huống này, nên nói về mặt kỹ thuật, một bàn tay giá trị. Điều đó nói rằng, nó rất hữu ích khi nghĩ về nó như một bàn tay bán/ăn cắp. Chúng ta nên rất hạnh phúc nếu tất cả các đối thủ gấp lại, nhưng có thể/sẽ chơi nó nếu ai đó đi cùng với một cuộc gọi. QJO là một bàn tay cường độ trung bình, nhưng chắc chắn không phải là một cường quốc, và trên thực tế, có thể là một bàn tay bẫy nếu bạn đánh một cặp trên flop và nhận hành động từ một đối thủ. Do đó, lý do chính để mở loại bàn tay này trong tình huống này là để đối thủ của bạn gập lại. Nếu bạn được gọi, vì vậy hãy là nó, nhưng nói chung, bạn có thể hạnh phúc với các nếp gấp và lấy rèm xuống.

Kích thước ngăn xếp vấn đề:

Nếu kích thước ngăn xếp hiệu quả nhỏ hơn (ví dụ: ~ $ 150- $ 200), chúng ta sẽ phải cẩn thận ăn cắp, vì một cuộc gọi từ một đối thủ sẽ khiến chúng ta hướng tới cam kết của nồi. Đây có lẽ không phải là điều chúng tôi muốn làm với một bàn tay yếu như QJO.

Đánh cắp vật chất rèm:

Nó có vẻ không nhiều, nhưng 7 đô la mà Rèm đã đăng là đáng để đi sau nếu có cơ hội ăn cắp. Theo thời gian, các chậu 1-2BB này tăng thêm tiền nghiêm trọng.

Don lồng kết hôn với bàn tay:

Nếu bạn được chơi lại tại Preflop, bạn nên sẵn sàng để cho bàn tay ra đi. Và điều này đúng ngay cả khi bạn lật một cặp, bao gồm cả cặp hàng đầu. Jack Kicker của bạn yếu, vì vậy hãy sẵn sàng gấp nếu đối thủ của bạn đặt cược nói rằng họ có một bàn tay mạnh mẽ.

Điểm mấu chốt:

QJO là một bàn tay khá yếu, nhưng đủ mạnh để mở để tăng giá ở vị trí muộn như một bàn tay bán/ăn cắp.


Cảm ơn vì đã đọc! Tôi hy vọng bạn tìm thấy bài viết này hữu ích. Nếu bạn đã làm, xin vui lòng xem xét Mua cho tôi một ly cà phê (ảo) Vì điều này giúp bao gồm phí lưu trữ và chi phí trang web. Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn!


QUIZ 06 cover.jpg