3 cách để mất tay poker (Phần 4/5): Chơi xấu

Chiến thắng khi thua với trò chơi xấu

Thua - chơi xấu.jpg
Tại sao chúng ta ngã, Bruce? Vì vậy, chúng ta có thể học cách nhặt chính mình.
- Thomas Wayne, Batman bắt đầu

Bây giờ chúng ta đến cách thứ ba và có khả năng tồi tệ nhất để mất tay poker: chơi xấu. Để minh họa điều này, hãy để Lừa trở lại ví dụ về Kings vs Sevens, nhưng lần này, hãy để Lừa xoay tình huống. Chúng tôi là những người giữ Sevens, và chúng tôi thực hiện một bài đọc khủng khiếp và cuối cùng đưa tất cả ngăn xếp của chúng tôi vào Preflop giữa chống lại nhân vật phản diện A-A. Tuy nhiên, lần này, bàn tay tồi tệ nhất không giành chiến thắng thông qua một kẻ hút ra, và chúng tôi mất toàn bộ ngăn xếp của chúng tôi. 

Các chuyên gia hiểu rằng thua do chơi xấu, trong khi đau đớn trong ngắn hạn, thực sự có thể là một điều tốt trong thời gian dài, nhưng nó đòi hỏi một người chiến thắng cụ thể.

Tư duy là tất cả.jpg

Mất do chơi xấu xảy ra. Ngay cả với người chơi chuyên gia. Nhiều. Mắc lỗi là phổ biến. Rò rỉ và lỗi và quyết định -EV xảy ra ngay cả những người chơi poker giỏi nhất. 

Nhưng điều tách biệt các ưu điểm với những người phàm của trò chơi là họ cố gắng học hỏi từ những sai lầm của họ.

Những người chơi tốt hơn dành thời gian sau mỗi phiên để xem xét bàn tay của họ. Mục tiêu của các hậu trưởng này là hiểu cả những gì họ đã làm đúng (vì vậy họ có thể củng cố hành vi đó trong các phiên trong tương lai) và tìm ra những gì họ đã làm sai (để họ có thể sửa chữa sai lầm của mình). Trong hai, sau này là quan trọng nhất.

Các chuyên gia cố gắng để hiểu nơi họ đọc sai đối thủ của họ. Họ tính toán lại và chạy lại toán học. Họ xem xét các quyết định của họ. Họ đánh giá lại kích thước đặt cược của họ. Họ tự hỏi liệu họ có nghiêng hay không. Họ không đi bộ khỏi những chiếc bàn tức giận trước những sai lầm của họ, họ mong muốn được xem xét và học hỏi từ họ. Những người chiến thắng làm việc để thậm chí còn tốt hơn. Họ cải thiện. Và điều này làm cho họ mạnh mẽ hơn về lâu dài.

Làm việc trong trò chơi của bạn để cải thiện là một khía cạnh cơ bản của việc chiến thắng poker. Nghe có vẻ rất hay, nhưng nó thật sự: Đây là một trò chơi mất vài phút để học, nhưng cả đời để làm chủ. Và để làm chủ nó, bạn phải làm việc với nó, điều đó có nghĩa là xác định và xem xét những điều bạn làm sai và làm việc để đảm bảo họ không xảy ra một lần nữa.

Phải làm gì:

Thực tế là một ngày nào đó hành tinh của chúng ta sẽ được tiêu thụ bởi một lỗ đen khổng lồ giúp giảm áp lực cho các quyết định rẽ khó khăn. Kerstetter

Trò chơi poker chỉ là như vậy: một trò chơi. Nó không phải là sự sống hay cái chết. Bạn cũng không mạo hiểm hủy hoại tài chính bằng cách chơi bài xì phé (ít nhất là nếu bạn đang thực hiện quản lý ngân hàng tốt và chơi trong giới hạn của cuộn của bạn). Nếu bạn mắc lỗi, trái đất sẽ tiếp tục quay và mặt trời vẫn sẽ mọc vào ngày mai. Bạn sẽ sống qua nó.

Thật ngớ ngẩn khi đánh bại bản thân vì những sai lầm. Thay vào đó, hãy đặt năng lượng đó vào học tập từ lỗi của bạn. Poker là một thách thức, và bạn sẽ phạm sai lầm. Rất nhiều trong số họ. vậy chúng ta có thể làm gì?

Đầu tiên, nhận ra rằng Mọi người vít lên. Những sai lầm rất phong phú trong poker. Ngay cả những người chơi giỏi nhất thế giới cũng tạo ra hàng tá lỗi trong một phiên. Không ai là hoàn hảo, bao gồm cả bạn và tôi.

Chúng tôi sẽ vô tội vạ đẩy dòng sông khi, trong nhận thức muộn màng, rõ ràng đó là một sai lầm lớn khi làm điều đó. Chúng tôi sẽ gọi xuống với bàn tay thua cuộc. Chúng tôi sẽ hoàn toàn đọc sai một dải tay của nhân vật phản diện và xếp chồng tất cả các chip của chúng tôi vì nó. Chúng tôi sẽ nhấp chuột vào và đặt cược cách quá nhiều/cách xa khi chúng tôi nên đặt cược không xa/xa. Chúng tôi sẽ bỏ lỡ giá trị bằng cách không giơ tay trong đó chúng tôi rõ ràng ở phía trước nhưng đã không nhận ra điều đó. Chúng tôi sẽ làm hỏng toán học, nghiêng, không được chuẩn bị, chơi bị mất tập trung, v.v.

Tức giận vs Cải thiện.jpg

Bí quyết sau bất kỳ trò lừa đảo lớn nào trong poker (heck, trong cuộc sống cũng vậy) là tự hỏi mình bạn sẽ làm gì với kiến ??thức mà bạn đã làm hỏng? Bạn chỉ có hai lựa chọn có thể:

  1. Cảm thấy tồi tệ. Lựa chọn một là chúng ta có thể tức giận với chính mình vì sai lầm. Rên rỉ, khóc, hoặc hét lên. Chúng ta có thể tự đánh mình. Đá con chó. Hờn dỗi quanh nhà. Rên rỉ và chó cái như một đứa trẻ bông tuyết.

  2. Học. Lựa chọn hai là chúng ta có thể học hỏi từ sai lầm. Chúng ta có thể hít một hơi và suy ngẫm, tự hỏi tại sao chúng ta lại chọn vô tội vạ trên sông? Có phải chúng ta đã không dành thời gian để đọc phạm vi nhân vật phản diện và dòng chính xác trước? Tại sao chúng tôi nghĩ rằng anh ấy sẽ gấp một bàn tay tốt hơn? Làm thế nào chúng ta bị lừa? Chúng ta có thể lấy gì từ bài học (đắt tiền) này? Nói cách khác, chúng ta có thể làm ngược lại với rên rỉ và chó cái: chúng ta có thể học.

Trong bộ phim Batman bắt đầu, cha Bruce Wayne, hỏi con trai nhỏ của mình, Tại sao chúng ta lại ngã, Bruce? Vì vậy, chúng ta có thể học cách nhặt chính mình. Đây thực sự là lời khuyên khá tốt, trong cả cuộc sống và poker. Falling Down có thể là một điều gì đó đau đớn khi chúng tôi sẽ khóc về trò chơi hay đó là một cơ hội để trở nên tốt hơn. Hãy nhớ rằng, thiệt hại cho ví của bạn đã xảy ra; Điều đó trong quá khứ. Vì vậy, bạn sẽ làm gì tiếp theo? Làm cho mọi thứ tồi tệ hơn hay tốt hơn? Bạn quyết định.

Hãy nhớ rằng, mặt trời sẽ luôn mọc lên vào ngày mai.

Bài viết và bài viết liên quan:

Dưới đây là các phần khác của loạt bài này về ba cách (tốt) để mất tay poker: 


Cảm ơn vì đã đọc! Tôi hy vọng bạn tìm thấy bài viết này hữu ích. Nếu bạn đã làm, xin vui lòng xem xét Mua cho tôi một ly cà phê (ảo) Vì điều này giúp bao gồm phí lưu trữ và chi phí trang web. Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn!


Học để giành chiến thắng khi bạn thua - 04 - chơi xấu.jpg