Lời khuyên mới nhất

Werder Bremen vs Augsburg Girona vs Real Valladolid Lorient vs Lyon Eintracht Frankfurt vs Sporting Lisbon Ajax vs Rangers

Lionel Messi Will Chính thức chơi cho Paris St Germain Mùa này sau khi ký hợp đồng hai năm với Người khổng lồ Pháp. Siêu sao người Argentina đã ký hợp đồng sẽ thấy anh ta nhận được 50 triệu bảng tiền lương trong hai năm tới cùng với phí ký kết 25 triệu bảng. Động thái này tái hợp Messi với người đồng hương Nam Mỹ Neymar. Messi đã mỉm cười sau khi hạ cánh ở Paris để hoàn thành y tế của mình và đây là một sự tương phản mạnh mẽ với những lời tạm biệt đầy nước mắt được trao cho Barcelona trong cuộc họp báo cuối cùng của anh ấy vài ngày trước.

Trong hơn 20 năm, Lionel Messi là gương mặt của Barcelona và anh ấy rất có thể tiếp tục là cầu thủ vĩ đại nhất mà câu lạc bộ từng thấy. Tuy nhiên, những ngày chơi của anh ấy tại Camp Nou cuối cùng đã kết thúc sau khi anh ấy ký hợp đồng hai năm với Paris St Germain. Một Messi đầy nước mắt đã tổ chức một cuộc họp báo vài ngày trước để tiết lộ lối ra Barcelona của anh ấy. Đó là những giọt nước mắt thực sự, vì người Argentina đã hoàn toàn tin rằng anh ta sẽ ở lại Barcelona, ​​một câu lạc bộ đã cung cấp cho anh ta mọi thứ trong cuộc sống. Tuy nhiên, Messi sẽ học được một cách khó khăn mà Barcelona chỉ đơn giản là không có sức mạnh tài chính để có thể chi trả cho hợp đồng của mình.

Sau một thập kỷ cực kỳ thành công, người ta sẽ cho rằng Barcelona đã cười đến ngân hàng nhờ vào lợi nhuận lớn từ tiền thưởng và lợi ích thương mại. Tuy nhiên, câu lạc bộ đã chứng kiến ​​sự gia tăng về mức độ nợ thiên văn trong 10 năm qua nhờ sự quản lý sai lầm và trả phí chuyển nhượng quá mức cho những người chơi cung cấp ít cho câu lạc bộ. Vào thời điểm đó, Joan Laporta trở lại câu lạc bộ với tư cách là tổng thống vào tháng 3, khoản nợ của câu lạc bộ đã tăng lên hơn 500 triệu euro. Hơn nữa, hóa đơn tiền lương của Barcelona, ​​là 110% dòng chảy đáng chú ý của họ và đây chỉ đơn giản là một con số không bền vững.

Messi đã đồng ý giảm 50% tiền lương của mình vì anh ta khá quan tâm khi ở tại Camp Nou. Tất nhiên, sẽ có lập luận về việc Messi có thể hạ thấp tiền lương của anh ta - hoặc thậm chí chơi miễn phí - nếu anh ta rất quan tâm đến việc ở lại với trang phục Catalan. Tuy nhiên, Barcelona - hoặc bất kỳ Câu lạc bộ La Liga nào - bị cấm về mặt pháp lý để buộc bất cứ ai phải cắt giảm hơn 50%. Ngay cả với việc cắt giảm tiền lương này, Barcelona vẫn sẽ chi khoảng 95% thu nhập của họ cho tiền lương.

Laporta đã có vẻ tự tin khi đồng ý về một thỏa thuận với Messi trong suốt mùa hè. Một phần lớn niềm tin này đến từ Laporta tự tin về việc tiêm tiền mặt từ công ty cổ phần tư nhân CVC vào La Liga. Điều này sẽ cung cấp khoảng 40 triệu euro ngân sách bổ sung cho hóa đơn tiền lương của Barcelona. Tuy nhiên, mũi tiêm này sẽ trở thành lý do duy nhất Laporta tự tin có thể đủ khả năng mua hợp đồng đề xuất Messi, với việc cắt giảm mức lương 50%. Tuy nhiên, Real Madrid và tài chính Boffins tại Barcelona không quan tâm đến việc tiêm tiền mặt này từ CVC, vì dường như nó không phải là lợi ích tốt nhất của các câu lạc bộ hàng đầu. Khoản đầu tư này từ CVC sẽ thấy công ty nhận được 10% cổ phần trong tất cả các doanh nghiệp La Liga với tổng số tiền là 2,7 tỷ euro.

Trong cuộc họp báo cuối cùng của mình để thông báo về lối ra của Barcelona, ​​rõ ràng là Messi rõ ràng không hài lòng với Laporta. Người Argentina cảm thấy thất vọng bởi câu lạc bộ một lần nữa và đó là một loạt các vấn đề mà Messi đã phải đối mặt với trang phục Catalan trong những năm qua. Kể từ năm 2014, Messi đã được liên kết với việc di chuyển ra khỏi câu lạc bộ, nhưng anh ta đã bị thuyết phục mỗi lần bởi yếu tố này hay yếu tố khác. Lần này, nước lũ đã vươn lên trên đầu và nó để lại một căn phòng nhỏ để điều động.

Ở tuổi 34, Messi không còn nhiều thời gian ở cấp cao nhất. Siêu sao người Argentina đã rất quan tâm đến việc chuyển sang MLS trong một vài năm. Tuy nhiên, cách anh ta rời khỏi Barcelona đã để lại cho anh ta một hương vị chua trong miệng hơn bất cứ điều gì khác. Ngay cả khi những bức ảnh Messi, được gỡ xuống các chiến dịch quảng cáo của Barcelona, ​​thật khó để quên - chứ đừng nói đến việc xóa bỏ - những ký ức bị bỏ lại bởi Little Argentina đã đến câu lạc bộ ở tuổi 13.

La Liga

Chuyển giao