Lời khuyên mới nhất

Werder Bremen vs Augsburg Girona vs Real Valladolid Lorient vs Lyon Eintracht Frankfurt vs Sporting Lisbon Ajax vs Rangers

Rất ít cầu thủ trong thế giới bóng đá có thể thu hút trí tưởng tượng của người hâm mộ như Erling Haaland. Người Na Uy chỉ mới 22 tuổi, nhưng anh ta đã là một trong những tiền đạo giỏi nhất thế giới.

Anh lớn lên trong câu lạc bộ nhỏ của Na Uy Bryne, lần đầu tiên chơi cho đội thứ hai và sau đó chuyển sang đội hình chính. Anh ấy đã có một hành trình tương tự trong một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất của Na Uy, Molde.

Sự nghiệp của Haaland đã được đưa ra trên quỹ đạo khi anh chuyển đến Red Bull Salzburg. Trong mười năm qua, câu lạc bộ Áo đã trở thành một nhà máy tài năng thực sự, hầu như mỗi mùa mà câu lạc bộ thực hiện một sự chuyển giao lớn cho một trong những đội tốt nhất từ ​​các giải đấu mạnh nhất châu Âu.

Thật thú vị khi giá trị của Haaland trên thị trường người chơi đã rất cao kể từ khi anh ấy bắt đầu ghi bàn ở Salzburg, nhưng không thể tuyên bố rằng việc chuyển nhượng của anh ấy đã phá vỡ kỷ lục. Câu lạc bộ Áo chỉ trả cho Molde 6,7 triệu bảng và Salzburg chỉ kiếm được 17 triệu bảng từ việc bán hàng cho Borussia Dortmund.

Mino Raiola

Raiola

Mùa hè này, Haaland đã thay đổi các câu lạc bộ một lần nữa, Borussia Dortmund đã bán anh ta cho Manchester City với giá 50 triệu bảng, mặc dù giá trị thị trường của anh ta được ước tính là 120 triệu. Lý do tại sao Haaland luôn có giá thấp hơn giá thực tế là ý nghĩa kinh doanh tuyệt vời của người quản lý cũ của ông Mino Raiola.

Raiola không phải là người được yêu thích trong số các câu lạc bộ lớn nhất của châu Âu mặc dù khách hàng của anh ấy, các cầu thủ, yêu mến anh ấy. Người Ý biết cách kiếm tiền từ hoa hồng chuyển nhượng và là một chuyên gia trong việc tạo ra các điều khoản hợp đồng lý tưởng cho khách hàng của mình. Ngay khi việc chuyển sang Dortmund đã được thỏa thuận, Raiola đã yêu cầu một điều khoản mua lại được đưa ra để Borussia không thể đấu thầu trong tương lai. Giới hạn đó được đặt ở mức 50 triệu bảng, mà Manchester City dễ dàng trả tiền.

Raiola gần đây đã qua đời, điều này chắc chắn đã để lại một dấu ấn trên thị trường người chơi, nhưng cũng là cộng đồng quản lý.

Những gì mong đợi từ Haaland ở Manchester City?

Haaland ghi được 86 bàn thắng sau 89 lần ra sân cho Borussia, bản thân nó là một thống kê đáng kinh ngạc cho một cầu thủ trẻ, xem xét rằng đó là một câu lạc bộ từ một trong những giải đấu tốt nhất ở châu Âu. Người Na Uy là một cầu thủ ghi bàn tốt nhất khi được triển khai ở vị trí trung tâm tự nhiên của mình.

Những gì là mối quan tâm tiềm năng là xu hướng chấn thương. Haaland thường bị thương, đặc biệt là trong mùa giải cuối cùng của anh tại Dortmund khi anh bỏ lỡ gần bốn tháng của mùa giải do nhiều chấn thương khác nhau. Nhưng dù sao, hình thức ghi bàn của anh vẫn tiếp tục phát triển.

Manchester City đã tìm kiếm một tiền đạo thực sự kể từ khi Sergio Aguero rời câu lạc bộ sau mười năm và nhiều danh hiệu. Để có thêm không gian để ghi bàn, công dân không gặp vấn đề gì khi bán các cầu thủ định hướng tấn công Raheem Sterling và Gabriel Jesus.

Haaland đã ra mắt trước Liverpool trong trận đấu cộng đồng Shield nhưng không ghi bàn. Tuy nhiên, anh ấy đã chuộc lại mình trong trận đấu đầu tiên của mùa giải Premier League khi anh ấy ghi cả hai bàn thắng trước West Ham cho chiến thắng đầu tiên của câu lạc bộ mới trong mùa giải. Sau đó, anh đã hỗ trợ một bàn thắng đầu tiên trong chiến thắng 4-0 trước Bournemouth.

Những người ghi bàn hàng đầu trong lịch sử Premier League

Alan Shearer

Premier League đã chứng kiến ​​một số cầu thủ ghi bàn đáng kinh ngạc trong 30 năm tồn tại. Andy Cole, Alan Shearer, Robbie Fowler, Cristiano Ronaldo và Thierry Henry, chỉ kể tên một vài người.

Premier League đã phát triển hơn ba thập kỷ, tiến bộ đã được thực hiện trong các cơ sở đào tạo, công nghệ được sử dụng trong việc phục hồi người chơi sau khi bị thương và một số phương pháp được sử dụng ngày nay cho phép người chơi tối đa hóa tài năng theo ý của họ. Có nhiều cách để cải thiện tốc độ và sức chịu đựng, và khía cạnh đặc biệt là chuẩn bị thực phẩm. Ngày nay, sự chú ý đặc biệt tập trung vào dinh dưỡng của các cầu thủ để chịu được tất cả những nỗ lực mà bóng đá ở cấp độ cao nhất đòi hỏi.

Bất chấp tất cả những điều trên, thực tế là một cầu thủ duy nhất ghi được 30 bàn thắng trở lên trong một mùa chỉ mười lần, hoặc chỉ hai lần trong mười năm qua, là đáng ngạc nhiên. Mặc dù trong giai đoạn đó, một số đội như Manchester City và Liverpool đã phá vỡ hồ sơ hiệu quả. Thông tin này chỉ xác nhận bóng đá đã thay đổi bao nhiêu và tiền đạo trung tâm không còn là ngôi sao của đội.

Kỷ lục cho các mục tiêu trong một mùa giải Premier League vẫn được tổ chức bởi Andy Cole và Alan Shearer, cả hai đều ghi được 34 bàn thắng trong những ngày đầu của hệ thống mới vào giữa những năm 1990.

Có bao nhiêu bàn thắng có thể ghi bàn?

Erling Haaland đến Manchester City để ghi bàn và mang các danh hiệu. Có vẻ đơn giản, phải không? Dĩ nhiên là không. Nhưng Haaland là một người chơi có vẻ mạnh mẽ về tinh thần, và một người không sợ dịp lớn.

Haaland ghi một bàn thắng cứ sau 83 phút cho Borussia, và cứ sau 55 phút cho Salzburg, nó có vẻ không liên quan vào lúc này, nhưng người Na Uy đã đặt ra một tiêu chuẩn mà anh ta không biết một câu thần chú dài mà không có mục tiêu, bất kể anh ta có chấn thương đau khổ. Nó sẽ mãi mãi là một bí ẩn mà anh ta sẽ ghi được bao nhiêu bàn thắng ở Dortmund nếu anh ta không có nhiều lần sa thải do chấn thương. Tuy nhiên, khi anh ta hồi phục, anh ta không mất nhiều thời gian để trở lại hình thành và đó là chất lượng tuyệt vời của anh ta.

Мая

Quan trọng hơn, người Na Uy không sợ cạnh tranh. Anh ấy đã ghi bàn thắng ở bất cứ nơi nào anh ấy chơi, kể cả ở Champions League. Tại Salzburg, anh đã ghi được 8 bàn thắng sau 6 trận (29 trong 27 trận trong tất cả các cuộc thi), ở Borussia, 15 trong 13 trận, bất chấp mọi chấn thương.

Anh ấy đã không ngừng ghi bàn ngay cả khi anh ấy chơi cho đội tuyển quốc gia của mình, anh ấy đã có 20 bàn thắng sau 21 trận.

Xem xét chất lượng của các cầu thủ tại Manchester City, không ai sẽ ngạc nhiên nếu Haaland vượt qua điểm 30 bàn đặc biệt đó ở Premier League, cũng như tiếp tục phong độ ghi bàn của mình tại Champions League.

Cuộc chiến giành chiến thắng

Theo truyền thống, Manchester City chơi cho tất cả các danh hiệu có sẵn, nhưng hai chiếc quan trọng nhất là Premier League và Champions League. Đặc biệt là khi nói đến sau này. Mặc dù đầu tư chưa từng có vào đội, Pep Guardiola vẫn chưa giành được chiếc cúp uy tín đó kể từ khi đến Manchester.

Erling Haaland được đưa vào để đảm bảo chính chiếc cúp đó. Nhưng chìa khóa cho hình thức của anh ấy là giữ sức khỏe. Người Na Uy phải chứng minh rằng anh ta không dễ bị chấn thương đến mức nó sẽ ảnh hưởng đến mùa giải của đội anh ta.

Guardiola sẽ phụ thuộc vào thực tế đó.

FW độc quyền