Câu đố bài xì phé: Floped Set đối mặt với Limp-Raise từ Lag

Tình huống:

Chúng tôi có một trò chơi tiền mặt không giới hạn $ 5/$ 10 tại một sòng bạc Las Vegas. Mọi người bắt đầu bàn tay này với khoảng 1.000 đô la ngăn xếp. Một nhân vật phản diện tương đối xa lạ trong ghế mở dưới súng (UTG) lên tới 40 đô la. Một nhân vật phản diện laggy ở vị trí trung bình (MP), và chúng tôi cũng gọi vào việc giới hạn, giữ 7 ? -7 ?. Mọi người khác gập lại và chúng tôi đi đến flop với kích thước nồi là $ 135.

Flop được xử lý: J -7 -3 ?, cho chúng tôi bộ giữa. Nhân vật phản diện Utg dẫn ra với giá 80 đô la và nhân vật phản diện của MP Lag. Chúng tôi tăng lên $ 280 với bộ của chúng tôi. Nhân vật phản diện Utg gấp, nhưng nhân vật phản diện MP nghĩ lại, khiến nó có tổng cộng $ 680 để đi.

Bấm vào hình ảnh để phóng to.

Câu hỏi:

Hành động là trên chúng ta. Chúng ta nên làm gì?

  • (không biết?

  • (b) Gọi?

  • (c) Nâng tất cả?

Vui lòng để lại câu trả lời của bạn (và giải thích) trong các ý kiến ??dưới đây trước khi cuộn xuống và đọc phân tích và câu trả lời.

Tóm tắt TL; DR điều hành:

Với sự kết hợp của vốn chủ sở hữu nồi rất rik vip cao và vốn chủ sở hữu rất thấp, tăng tất cả là chơi có lợi nhất cho chúng tôi.

Phân tích đầy đủ:

Có nhiều cách chúng tôi có thể phân tích bàn tay này, bao gồm ước tính giá trị dự kiến ??đầy đủ của từng tùy chọn (gấp, gọi, xô). Thật không may, làm như vậy không phải là một công việc tầm thường. Việc gấp luôn luôn bằng không EV, nhưng ước tính EV của việc gọi so với nâng cao không phải là điều tien len zalo dễ dàng thực hiện, đặc biệt là trong khi chơi. Đặc biệt, việc gọi là rất khó khăn, vì có nhiều kết quả có thể được tính toán (ví dụ: chúng tôi gọi và các nhân vật phản diện lại và chúng tôi gấp , nhân vật phản diện sống lại và chúng tôi gọi và giành chiến thắng, nhân vật phản diện kiểm tra lượt, nhân vật phản diện dẫn đầu, vân vân. Ước tính kỳ vọng của từng kết quả có thể có rất phức poker miễn phí tạp và tốn thời gian. Do đó, chúng tôi sẽ sử dụng phương pháp phím tắt so sánh vốn chủ sở hữu nồi để gấp vốn chủ sở hữu.

 Như thường lệ, chúng tôi bắt đầu phân tích của mình bằng cách đưa nhân vật phản diện vào một phạm vi tay.

R-is-for-Reading Ranges & Lines:

Giống như chúng tôi, chúng tôi sẽ cho rằng nhân vật phản diện MP không biết nhiều về nhân vật phản diện Utg, vì vậy chúng tôi sẽ tiếp tục cho rằng MP phạm vi pokes game đặt UTG tương đối chặt chẽ. Tức là, người chơi UTG là người đầu tiên hành động tại một bàn đầy đủ khó khăn, vì vậy phạm vi preflop của anh ta có thể rất mạnh. Khi MP trễ chỉ gọi lại (với năm người chơi chưa hành động theo anh ta), chúng ta có thể cho rằng anh ta không có AA, KK hoặc QQ, nếu không chúng ta sẽ thấy một giá trị/cách ly. Chắc chắn, anh ta có thể trở nên khó khăn với một trong những bàn tay này, nhưng chúng tải game goo88 tôi không có lý do gì để tin như vậy.

Tương tự, chúng ta cũng có thể loại trừ tay như AQ+. Điều này khiến anh ta có khả năng giữ các cặp trung bình nhỏ, tay AXS mạnh vừa phải, KQ, và một phần của sân khấu mạnh mẽ hơn và bàn tay kết nối phù hợp. Hãy gọi cho phạm vi Preflop của mình: JJ-22, AJS-ATS, KJS+, QJS, JTS, T9S, 98S, AJO-ATO, KQO:

Phạm vi - Preflop - Villain.jpg
casino no deposit bonus

Trên flop, nhân vật phản diện Utg dẫn ra, nhân vật phản diện MP, và sau khi chúng tôi nâng cao với bộ giữa của chúng tôi và các nhân vật phản diện Utg, chúng tôi nhận được đường dây gọi-4 kỳ lạ từ người chơi MP. Không có điểm rút thẳng hoặc rút ra trên bảng. Chúng tôi không có lý do gì để cho rằng anh ấy hoàn toàn vô tội vạ ở đây, đặc biệt là với quy mô tăng lương của anh ấy, khiến anh ấy chỉ còn 280 đô la trong một nồi 1.175 đô la; tức là, điều này cảm thấy nồi cam kết với chúng tôi, nhưng anh ấy có thể nghĩ rằng anh ấy có thể đẩy chúng tôi ra khỏi tay vì chúng tôi vẫn còn 680 đô la phía sau. Anh ta có thể đang làm điều này với các bộ và bàn tay kiểu cặp hàng đầu, nhưng có lẽ không phải với không khí tinh khiết hoặc dưới hình. Thực hiện một cách tiếp cận rất bảo thủ, hãy để Lừa gọi phạm vi giảm của mình là JJ, 33, AJS, KJS, QJS, AJO: 

lich thi đâu vong loai world cup
Phạm vi - Flop - Nhân vật phản diện - 1.JPG

E-IS-for-đánh giá toán học:

Vốn chủ sở hữu nồi:

Sử dụng máy tính vốn chủ sở hữu đã thử của chúng tôi Xuất chơi poker, Sức mạnh tay của chúng tôi với bộ trung bình so với phạm vi Villain, thật tuyệt vời ở mức 85%:

hình cúp Vốn chủ sở hữu - 01.jpg

Lưu ý rằng ngay cả khi chúng tôi bỏ phạm vi nhân vật phản diện chỉ là các bộ (JJ, 33), vốn chủ sở hữu của chúng tôi vẫn cực kỳ mạnh ở mức 50%:

Vốn chủ sở hữu - 02.jpg

Vốn chủ sở hữu:

Có một vài yếu tố quan trọng cần xem xét khi ước tính vòng loại cuối cùng world cup vốn chủ sở hữu tình huống của chúng tôi so với nhân vật phản diện: tỷ lệ stack-to-pot (XUÂN) và phạm vi nhân vật phản diện.

  • Tỷ lệ xếp chồng. Số tiền hiệu quả mà chúng tôi sẽ gây nhiễu ở đây chỉ bằng với kích thước ngăn xếp của nhân vật phản diện còn lại là $ 280. Nếu chúng tôi xô đẩy, nồi sẽ là 1.855 đô la và nhân vật phản diện sẽ chỉ có 280 đô la phía sau, cho anh ta một chiếc XUÂN là 0,15. Đối với tất tran dau hom nay cua viet nam cả ý định và mục đích, nồi này cam kết nhân vật phản diện nếu anh ta thậm chí còn có thứ gì đó tồi tệ như một người dưới cặp rất nhỏ (tất nhiên anh ta không). Có lẽ Có một cơ hội mỏng manh mà anh ấy sẽ gấp, nhưng nó có nhiều nhất là 5%. .Đọc điều này để biết thêm thông tin về XUÂN.)

  • Phạm vi nhân vật phản diện. Nếu chúng ta đặt nhân vật phản diện vào phạm vi đầu tiên (rộng hơn, yếu hơn) ở trên, chúng ta có we truly have the best fans in the world thể cho rằng anh ta có thể Gấp một số/tất cả các tay giắc 1 cặp nếu anh ta kẹt ở đây. Chà, có thể không được cho SPR nhỏ, nhưng nó vẫn còn trong lĩnh vực khả năng. Nếu chúng tôi đưa anh ta vào phạm vi thứ hai (chỉ bộ), anh ta không gấp lại. Có 24 combo gồm 1 hai bàn tay trong phạm vi nhân vật phản diện, so với 36 combo tổng số. Nếu chúng ta giả sử anh ta gấp các combo KJ và QJ, điều này có nghĩa là FE của chúng ta sẽ là ~, 12/36 = 33%.

Sử dụng trung bình của hai số này, vốn chủ sở hữu tình huống của chúng tôi ở đâu đó khoảng ~ 20%, tối đa.

D-is-for-quyết định trên dòng Max EV:

Bước chính thứ ba trong quy trình phân tích tay Red-X là thực hiện những gì chúng ta lượm lặt được trong hai bước đầu tiên (đọc phạm vi và đánh giá toán học) để đưa ra quyết định có lợi nhất mà chúng ta có thể. Điều này bắt đầu bằng việc trả lời đơn giản gì? câu hỏi: Có phải chúng ta đang cố gắng thực hiện vào thời điểm này trong tay?

Câu trả lời cho điều này, bất cứ khi nào chúng ta có nhiều vốn chủ sở hữu, là xây dựng nồi. Đôi khi, khi vốn chủ sở hữu của chúng tôi cũng cao, chúng tôi phải chậm lại và để người chơi khác bắt kịp một chút. Nhưng khi vốn chủ sở hữu thấp đến trung bình, thường không có lý do chính đáng để chậm lại. Điều này có thể được hiển thị bằng cách vẽ EV như là một hàm của PE và FE, như được hiển thị trong hình dưới đây:

Trong tình huống hiện tại của chúng tôi, chúng tôi đã đặt Smack Dab ở phần trên bên trái của lưới, với vốn chủ sở hữu nồi tương đối cao (PE) và vốn chủ sở hữu tương đối thấp (FE). Chúng tôi rõ ràng trong một tình huống giá trị và nên đặt cược để có được càng nhiều tiền vào nồi càng tốt. Làm chậm (tức là, gọi) không phục vụ chúng tôi cũng như nâng cao.

Câu trả lời:

(c) Nâng tất cả vào.

Cuộc thảo luận:

Có một vài điểm đáng để thảo luận thêm:

Tại sao gọi là tuyệt vời:

Như tôi đã nói trước đây trong blog này, nó thường là một tội lỗi để cho đối thủ nhìn thấy thẻ miễn phí. Và điều này đặc biệt đúng nếu (a) bạn nghĩ rằng bạn ở phía trước; và (b) nhân vật phản diện đã cho thấy anh ta sẵn sàng xúc tiền vào giữa. Bằng cách gọi, chúng tôi cho anh ta một cơ hội để xem một thẻ khác và, có lẽ, bị sợ hãi khỏi chế độ xâm lược hiện tại của anh ta. Gọi đơn giản là tăng khả năng đối thủ giành được cho bạn 280 đô la cuối cùng của anh ấy.

Hiệu ứng của nhân vật phản diện UTG trên phạm vi nhân vật phản diện MP:

Nhân vật phản diện Utg đặt cược cho FLOP, vì vậy bạn có thể nghĩ rằng anh ta không liên quan trong quá trình ra quyết định của chúng tôi. Vâng, không hoàn toàn. Từ quan điểm tổ hợp, phạm vi của anh ấy làm ảnh hưởng đến phạm vi của nhân vật phản diện MP, vì vậy chúng tôi cần phải đưa anh ta vào một phạm vi. Vâng, anh ấy không biết đến chúng tôi, nhưng anh ấy đã tăng lên 4 lần UTG tại một chiếc bàn đầy đủ $ 1000NL trong một sòng bạc Las Vegas. Trừ khi anh ấy rất lỏng lẻo và/hoặc rất xấu, phạm vi của một đối thủ điển hình trong tình huống này sẽ tương đối chặt chẽ. Một cách bảo thủ, nó có thể trông giống như 88+, AJS+, KQS, AJO+. Anh ta có thể chơi lỏng hơn thế này không? Chắc chắn, tất nhiên, nhưng như một điểm khởi đầu chống lại một nhân vật phản diện vô danh, nó hầu như luôn luôn an toàn nhất khi giả định các phạm vi chặt chẽ (tức là mạnh mẽ) lúc đầu. Khi bạn tìm hiểu thêm về đối thủ, bạn có thể mở/đóng/điều chỉnh phạm vi bắt đầu preflop của họ cho phù hợp.

Khi nhân vật phản diện Utg C-bets này trên J ? -3 ? -7 flop, nhưng sau đó gấp lại để tăng lương của chúng tôi, chúng tôi có thể cho rằng anh ta đã giữ một cái gì đó như vượt qua và/hoặc các cặp nhỏ hơn trong phạm vi của anh ta đã bỏ lỡ flop. Ví dụ, với phạm vi bắt đầu của anh ấy, chúng tôi có thể loại trừ JJ+, AK, AQ và KQ. Điều này để lại phạm vi của anh ấy (mà anh ấy gấp lại): TT-88, AJS, AJO.

Điều này thật thú vị khi lưu ý, nhưng nó cũng có nghĩa là nhân vật phản diện chính của chúng ta trong tay (tức là, nhân vật phản diện MP Laggy) là ít hơn có khả năng giữ các thẻ này. Nó không làm cho nó không thể, nhưng khi bạn đọc tay, bạn nên tính đến tất cả các thông tin có sẵn để điều chỉnh các phạm vi của nhân vật phản diện.

Điểm mấu chốt:

Khi bạn có nhiều vốn chủ sở hữu nồi này chống lại một đối thủ đã thể hiện sự gây hấn và đang nói với bạn rằng vốn chủ sở hữu tình huống thấp, hiếm khi có lý do để đưa bạn ra khỏi máy gia tốc. Tìm thấy mình ở góc trên bên trái của lưới PE-VS-FE là một nơi tuyệt vời nhưng hiếm hoi; Don lồng phung phí cơ hội!


Cảm ơn vì đã đọc! Tôi hy vọng bạn tìm thấy bài viết này hữu ích. Nếu bạn đã làm, xin vui lòng xem xét Mua cho tôi một ly cà phê (ảo) Vì điều này giúp bao gồm phí lưu trữ và chi phí trang web. Cảm ơn sự hỗ trợ của bạn!